Nói về nét độc đáo bánh mãng cầu Cần Thơ

Nét độc đáo của bánh na chính là hình dáng đẹp và tinh tế, từng mắt sống động như trái na thật với cuống, lá xanh.

>>> Click xem ngay bài viết: cơm gà ngon tại đà nẵng



Để có được chiếc bánh na, người làm bánh phải thực hành nhiều công đoạn. Nếp được vuốt sạch, để ráo rồi xay thật mịn, đem rang chín. Sau đó, đem bột nếp rang trộn với nước cốt dừa và đường theo tỷ lệ thích hợp. hỗn tạp bột trên được nhồi đều tay giống như cách làm bánh in. Để có màu xanh như vỏ trái na, người ta dùng lá dứa, ép lấy nước rồi trộn với hổ lốn bột. Nhân bánh cũng được làm khá kỳ công: đậu xanh cà nguyên vỏ đãi sạch nấu chín, ngào với đường, muối, nước cốt dừa, rồi vò viên. Vò từng viên bột với nhân đậu xanh rồi gắn chúng lại với nhau sao cho đều, tạo tuồng như trái mãng cầu. rốt cuộc, lấy ít bột hòa cùng đường nhuyễn rắc lên vỏ mãng cầu. Bánh rất dẻo, béo, thơm, vừa ngọt, vừa mặn. Chính sự kỳ công đó mà hiện tại rất hiếm người làm bánh na, bánh chỉ xuất hiện trong dịp lễ, Tết.

>>> Thông tin: bien bac my an da nang

Tại Cần Thơ, du khách có thể thưởng thức bánh na trong Lễ Kỳ yên Thượng điền Đình Bình Thủy, sẽ diễn ra vào ngày 12 đến 14/4 âm lịch, tức khoảng 18 đến 20/5 dương lịch.

>>> Trải nghiệm dịch vụ: cap treo ba na da nang
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

2 nhận xét: